Lược

Hiển thị tất cả 14 kết quả


Hỡi những người anh em đồng nghiệp, ngoài tông đơ, kéo thì cây lược cắt cũng là thứ quan trọng hàng đầu, nhưng trong tất cả những chiếc lược cắt tóc nam từng qua tay bạn, có bao nhiêu chiếc thật sự làm bạn hài lòng?

Đây cũng chính là chủ đề mà mình muốn chia sẻ trong bài viết này, tất cả những điều anh em cần biết xoay quanh chiếc lược cắt tóc nam, cùng bắt đầu thôi!

Sự thật đằng sau chiếc lược cắt tóc nam

Lược cắt tóc nam là gì?

luoc-cat-toc-nam01
Lược cắt tóc nam là gì?

Tông đơ, kéo thì quả là quan trọng đấy, nhưng thiếu cây lược cắt chuyên dụng là tình hình trở nên cực kỳ căng thẳng ngay.

Trông thì có vẻ nó chỉ là một món đồ rất đơn giản, nhưng không ai có thể phủ nhận tính hiệu quả và lợi ích nó mang lại khi làm nghề, nhất là với anh em chuyên ngành cắt tóc nam.

Hầu hết kiểu tóc hay công đoạn cắt đều phải có sự hỗ trợ của cây lược, từ cắt kê lược cho đến đi khung, cắt kéo, tỉa mỏng, tỉa danh… thậm chí khi các bạn Fade đôi lúc vẫn cần đến để dễ cân chỉnh.

Nói chung, lược cắt tóc là một dụng cụ hỗ trợ không thể thiếu khi làm nghề được, dù cho đối tượng khách hàng chúng ta phục vụ là tóc nam hay tóc nữ.

Ngoài ra, nó được thiết kế và chỉnh sửa làm sao để trở thành một cây lược cắt tóc chuyên dụng tùy theo từng công đoạn, từ kết cấu, ngoại hình cho tới chất liệu, răng lược… đều có những điểm khác biệt so với lược chải thường.

Khác biệt ra sao so với lược chải tóc bình thường?

Trước hết phải nói về chất liệu, lược cắt tóc chuyên dụng thường được chế tạo thủ công bằng các loại gỗ chống tĩnh điện, bền, chắc chắn nhưng không quá cứng để đảm bảo độ đàn hồi phù hợp với nhu cầu của thợ cắt chuyên nghiệp.

Từ việc xẻ răng, chuốt răng nhọn thoáng, đến từng chiếc răng đều được mài thủ công và kiểm định cẩn thận để đảm bảo khả năng bám tóc, ăn tóc, chải tóc và hỗ trợ chúng ta có thể cắt phá, Fade một cách linh hoạt nhất.

luoc-cat-toc-nam02
Điểm khác biệt giữa lược cắt tóc và lược chải tóc

Kế đến là độ dày của nó sẽ mỏng hơn hẳn lược chải bình thường, nhất là với tóc nam để chúng ta dễ đi tông đơ hoặc cắt kéo nhanh gọn lẹ hơn, tạo đường nét chi tiết dễ dàng.

Và mỗi công đoạn cắt đều sẽ có loại lược riêng được sản xuất để đảm nhận trách nhiệm đó, như lược tỉa danh, tỉa mỏng, lược cắt kéo, lược đi tông…

Bí kíp lựa chọn lược cắt tóc nam đúng chuẩn!

Rõ ràng lược cắt tóc là thứ không thể coi nhẹ với mọi Salon hay thợ cắt chuyên nghiệp, nhưng làm sao để chọn mua được cây lược vừa chất lượng, lại phù hợp với tay nghề bản thân và công đoạn mình cần thì thật không dễ chút nào.

Mình biết rất nhiều anh em khi mới làm nghề, sắm cả chục cây lược cắt, thậm chí lần nào tới cửa hàng phụ liệu tóc đều mua mà khi về mới nhận ra là xài không ổn, đành xếp xó hoặc chỉ để chải đầu cho khách.

Rất may vì chúng ta vẫn có cách, anh em chỉ cần nắm rõ và lựa chọn theo những tiêu chí dưới đây là sẽ dễ dàng lựa chọn được một em lược cắt đúng chuẩn, bền đẹp, thậm chí phục vụ được đa công đoạn cắt tóc.

Độ bền

Vì lược là loại đồ vật đã được con người sử dụng rất lâu về trước rồi, nên chất liệu làm nên cây lược rất đa dạng, từ nhựa, gỗ, kim loại, ngà hay sừng động vật… riêng lược làm bằng nhựa là phổ biến nhất.

Nếu bạn chọn lược làm bằng nhựa, nên là loại nhựa cao cấp, nhựa cứng có chứa nhiều carbon, cung cấp độ bền cao và chống tĩnh điện khi cắt tóc.

Nếu bạn thích lược bằng kim loại, nên chọn loại inox thép không gỉ, bền và chịu va đập tốt, khó thay đổi hình dạng khi tiếp xúc vật lý.

luoc-cat-toc-nam03
Độ bền của lược cắt tóc

Bạn có thể chọn mua những loại lược đã được nhà sản xuất chà nhám sẵn sẽ hạn chế được việc đánh rơi lược khi sử dụng.

Ngoài ra khả năng chịu nhiệt của lược cũng là một yếu tố rất quan trọng, nhất là khi bạn dùng tông đơ điện cắm dây, do có động cơ mạnh hơn hẳn so với các dòng tông pin nên máy cũng nhanh nóng hơn, khi đi tông với cây lược có khả năng chịu nhiệt thấp rất dễ hỏng lược, chảy nhựa gây nguy hiểm cho khách hàng và bản thân.

Để kiểm chứng được khả năng chịu nhiệt thì bạn có thể dùng máy sấy nâng tối đa mức nhiệt, tốc độ gió lên cao nhất thổi thẳng vào lược, nếu trong vài phút cây lược không bị biến dạng, răng lược vẫn giữ được hình thái ban đầu thì có thể xác nhận khả năng chịu nhiệt của dòng lược đó rất ok.

Độ bám dính trên tóc

Một cây lược cắt chuyên nghiệp bắt buộc phải có khả năng bám tóc cực tốt, nhất là với tóc nam, để tăng hiệu quả và tốc độ thao tác trong quá trình tạo kiểu.

Và thật tốt khi chúng ta có thể test thử tiêu chí này rất là dễ dàng.

Kiểm tra răng lược cắt tóc nam

Lược cắt tốt sẽ có thiết kế răng lược rất đều dù là loại có 2 đến 3 cỡ răng khác nhau, thì từng mảng trong cỡ cũng phải thật đều.

Khi chải lên tóc phải có độ bám nhưng vẫn đảm bảo độ linh hoạt và thuận tiện để thao tác.

Ngoài đều ra thì răng lược còn phải mịn, không được cong hoặc nhọn, biến dạng, những điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tạo kiểu của chúng ta, cho dù có là Barber nổi tiếng hay nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp đến đâu, cầm vào những cây lược dạng này cũng phát khóc.

Tốt nhất lược nên có kích thước chuẩn, cầm vừa tay và chắc chắn, bản lược không quá lớn sẽ mang tính đa dụng cho nhiều công đoạn hơn.

luoc-cat-toc-nam04
Kiểm tra răng lược cắt tóc

Lược nên có bản mỏng, độ dẻo và đàn hồi vừa phải, hỗ trợ chúng ta bắt tóc để cắt các đường sát chân cho dễ.

Đối với lược chuyên dùng để đi với tông đơ, nên có mềm dẻo thấp và độ mỏng cao, có nhiều cỡ răng lược để tăng tính đa dụng, Fade tốt, phần mỏng nhất phải đủ để chúng ta chỉ cần đặt ngang lược rồi dùng tông đơ đẩy phát là sát nhưng vẫn giữ được một lượng tóc nhất định theo đúng kiểu tóc chúng ta muốn thực hiện.

Khả năng chống hóa chất

Ngoài chịu lực, chịu nhiệt thì lược cắt cũng nên có khả năng chống chịu các loại hóa chất, vì nghề của chúng ta phải tiếp xúc với các loại thuốc nhuộm, ép, uốn… rất nhiều.

Việc sở hữu 1 chiếc lược cắt có khả năng chống hóa chất cao sẽ giúp chúng ta đảm bảo độ an toàn khi lấy nhầm, gấp gáp hoặc bất đắc dĩ phải lấy cây lược cắt để đảm nhận nhiệm vụ cho việc nhuộm, duỗi, uốn.

Xác định dùng chiếc lược vào công đoạn nào

Nếu bạn chỉ muốn tìm ra cho bằng được một chiếc lược thần thánh vừa phù hợp với kỹ năng tay nghề của bạn, lại còn phải áp dụng được cho mọi công đoạn cắt tóc thì đó là chuyện đã khó lại còn bất khả thi, thật đấy!

Vì thậm chí nếu có thể tìm ra được đi, thì độ hiệu quả, chi tiết, chính xác và tính thẩm mỹ của kiểu tóc sẽ không bao giờ được đảm bảo.

Thế nên cách tốt nhất là bạn chia nhiệm vụ riêng hẳn ra cho nhiều loại lược khác nhau tùy theo công đoạn, ví dụ cây lược này chuyên dùng đi tông, cắt kê lược, chiếc này thì để cắt kéo, cắt kẹp tay, chiếc này chuyên tỉa danh, tỉa mỏng…

luoc-cat-toc-nam05
Thời điểm sử dụng lược cắt tóc

Mọi cây lược cắt hoặc vô dụng, hoặc rất bá đạo khi bạn chọn đúng công việc cho nó, nhất là đối với những anh em chuyên cắt tóc nam.

Xác định dùng chiếc lược cho loại tóc nào

Mình sẽ lấy một ví dụ phổ biến mà chắc hẳn anh em nào làm nghề lâu hay mau gì cũng từng gặp qua rồi, nếu bạn lấy một cây lược cắt mỏng te có khả năng hỗ trợ cắt kéo, cắt kê lược, đi chân đi khung Fade đều rất sát, rất tốt, nhưng bạn lại lấy để cắt cho khách có tóc rất cứng, dày, bết thì chuyện gì sẽ xảy ra?

100% cây lược gãy làm đôi ngay nhát chải đầu tiên luôn!

luoc-cat-toc-nam06
Kiểu lược cắt tóc

Thế nên đôi khi chúng ta phải linh động chuẩn bị sẵn nhiều loại lược khác nhau để có thể cắt đa dạng chất tóc, nhất là đối với các chất tóc quá cứng hay quá dày, người dễ đổ mồ hôi, tóc bết bẩn.

Mật độ khít của răng lược cũng là yếu tố quan trọng, đối với tóc quăn hay tóc dài chẳng hạn thì bạn nên dùng chiếc lược cắt có răng thưa chút để nhanh chóng gỡ rối khi cắt, tăng tốc độ tạo mẫu hơn hẳn khi lược không còn dễ bị mắc kẹt vào tóc của khách.

5 loại lược cắt tóc nam tiêu biểu!

Lược bản to không cán (Tường Barber)

luoc-cat-toc-nam07
Lược bản to không cán

Được làm bằng chất liệu rất cứng, chắc chắn và bền bỉ, chịu lực nhiều chịu nhiệt đều rất tốt.

Được cân chỉnh và phân phối chính thức bởi Tường Barber, một trong những đơn vị rất được ưa chuộng đa khía cạnh trong nghề tóc nhất là tóc nam, được đánh giá cao nhất bởi khả năng dồn hết tâm huyết vào mọi dịch vụ mà Tường Barber cung cấp cho khách hàng.

Lược cắt tóc nam tuy chỉ là dòng sản phẩm có giá thành phải nói là thấp hàng đầu trong các loại đồ nghề mà Tường Barber đang phân phối, nhưng không vì thế mà thành trường hợp ngoại lệ.

Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy tâm huyết và niềm mong muốn anh em có thể làm nghề chất hơn từ Tường Barber trong chiếc lược này, vì khi các bạn mua về có thể dùng luôn không cần lăn tăn cân chỉnh bất cứ điều gì nữa, bên Tường đã mài chuốt tỉ mỉ hết rồi.

Chiếc lược bản to này đã được mài sao cho phần răng thật đều, tối ưu độ bám cầm chắc tay hơn và bắt tóc tốt hơn, đi cùng thiết kế không cán để anh em chỉ quen sử dụng dạng này cảm thấy thuận tiện hơn.

Tuy sản phẩm phù hợp nhất khi chuyên dùng để hỗ trợ cắt kê lược, nhưng vì tính đa dụng sau cân chỉnh nên anh em hoàn toàn có thể áp dụng với các công đoạn đi với tông đơ khác, cắt Fade cũng rất chi tiết và chính xác.

Các bạn có thể xem chi tiết và đặt mua theo đường dẫn dưới đây!

Link mua: Lược bản to không cán

Lược cắt kéo (Tường Barber)

luoc-cat-toc-nam08
Lược cắt kéo (Tường Barber)

Tuy không nằm trong danh sách các sản phẩm được cân chỉnh nhưng đây là chiếc lược mà bên Tường đã sàng lọc và lựa chọn rất kỹ để giới thiệu cho anh em.

Bởi nó sở hữu chiều dài hoàn hảo 20 cm đi cùng các số đo rất đẹp được ghi rõ trên thân lược để anh em dễ dàng tính toán độ dài kiểu tóc của phần tóc trên (Top).

Cực kỳ thích hợp để hỗ trợ các bạn cắt kéo, cắt kẹp tay, bắt tóc, đan lược, tỉa danh tỉa mỏng… đều mượt hết!

Ngoài ra ngoại hình em này cũng là điểm cộng rất lớn, sở hữu vẻ ngoài được cách tân rất hiện đại, phong cách, thích hợp với cả các Salon và Barber chuyên nghiệp, quy mô.

Các bạn có thể xem chi tiết và đặt mua theo đường dẫn dưới đây!

Link mua: Lược cắt kéo

Lược bản nhỏ (Tường Barber)

luoc-cat-toc-nam09
Lược bản nhỏ (Tường Barber)

Lược bản nhỏ (Tường Barber)Có thể nói đây là món vũ khí rất lợi hại và đa năng, được làm từ loại vật liệu có độ bền cao, khả năng xông tóc, bám và bắt tóc đều rất tốt.

Thích hợp để anh em cắt kê lược, đi khung, cắt kéo, cắt kẹp tay, tỉa danh… đều được.

Các bạn có thể xem chi tiết và đặt mua theo đường dẫn dưới đây!

Link mua: Lược cắt tóc nam bản nhỏ

Lược cắt tóc nam bản to (Tường Barber)

luoc-cat-toc-nam010
Lược cắt tóc nam bản to (Tường Barber)

Đây là tinh hoa đúc kết được sau nhiều năm làm nghề cũng như sử dụng lược từ Tường Barber, phiên bản lược cắt tóc nam có bản to này được làm hoàn toàn bằng nhựa cao cấp Bakelite bền bỉ có tiếng.

Điều đặc biệt là chiếc lược này sở hữu thiết kế phù hợp với mọi anh em đồng nghiệp nhất là chuyên ngành tóc nam, kích thước có thông số cực kỳ đẹp khi cắt với tông đơ, khả năng xông tóc, bám hay bắt tóc đều có hiệu quả cao, đem lại những vết cắt rất sắc nét.

Bởi dòng lược này đã được đội ngũ kỹ thuật bên Tường chăm sóc cẩn thận, cân chỉnh mài xỉa răng rất tỉ mỉ, mua về xong anh em cứ vô tư sử dụng tẹt gas!

Các bạn có thể xem chi tiết và đặt mua theo đường dẫn dưới đây!

Link mua: Lược cắt tóc nam bản to TƯỜNG BARBER

Lược cắt Top YS Park

luoc-cat-toc-nam011
Lược cắt Top YS Park

Mọi dòng lược đến từ thương hiệu YS Park đều có tiếng là nhỏ gọn nhưng lại chắc chắn, cầm rất vừa tay, độ bền cao và đa dụng.

Với chiều dài 17cm thích hợp cho anh em cắt kéo, cắt kẹp tay, đan lược với độ bắt tóc cực kỳ đã, một chiếc lược cắt tóc nam rất đáng để trải nghiệm.

Các bạn có thể xem chi tiết và đặt mua theo đường dẫn dưới đây!

Link mua: Lược cắt Top yspark

Biết tìm nơi đâu bán lược cắt tóc nam đảm bảo uy tín?

Tình trạng xuất hiện hàng giả hàng nhái trên thị trường đã có từ lâu và trên mọi dòng sản phẩm, và với loại sản phẩm nằm trong phân khúc giá thành thấp như lược cắt tóc thì lại càng dễ làm nhái hơn.

Thế nên để tìm ra những chiếc lược cắt phù hợp và chính hãng đã là khó, chuyện lại càng khó khăn hơn gấp bội khi nhu cầu của bạn còn là tìm ra được nơi bán thật có tâm, uy tín để cân chỉnh lại chiếc lược để nâng cấp nó lên cảnh giới hoàn hảo nhất!

Thật may là mong ước của bạn không còn xa vời nữa, hãy cùng mình tìm hiểu Tường Barber là ai và có gì hay ho ngay dưới đây nhé!

Khuôn mặt đại diện cho Tường Barber là ai?

luoc-cat-toc-nam012
Đại diện của Tường Barber

Thương hiệu Tường Barber là một gia đình đoàn kết, thân thiện, với lòng nhiệt huyết và hoài bão to lớn với nghề tóc luôn chảy trong huyết quản của hơn 30 thành viên do chính nhân vật tên Tường xây dựng gắn kết mà thành.

Hệ thống của thương hiệu Tường Barber gồm 4 cửa hàng cắt tóc chuyên nghiệp và một cửa hàng cắt tóc phục vụ miễn phí cho cộng đồng, vì thế tại các cửa hàng chính thức cũng đã liên tục tổ chức các hoạt động thiện nguyện với mong muốn được đóng góp chút ít cho xã hội, giúp đỡ được nhiều hơn các hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, Tường Barber cũng là một trong những trung tâm hàng đầu về chọn lọc, cân chỉnh đồ nghề lên một cảnh giới hoàn hảo hơn và chia sẻ, phân phối tới tay anh em đồng nghiệp khắp cả nước với mong muốn tất cả anh em làm nghề ngày càng chất lừ hơn nữa!

Ngôi trường nghề siêu tâm huyết mang tên Tường Barber

luoc-cat-toc-nam013
Tường Barber đào tạo tóc

Đã có hơn 300 học viên được Tường Barber đào tạo trong suốt nhiều năm qua, được tiếp thu và trau dồi kiến thức cũng như thực hành đầy đủ từ cơ bản tới nâng cao.

Điều ấm áp nhất là Tường Barber có cả trương trình hỗ trợ học bổng, đồ nghề và cả chốn nghỉ cho các bạn thuộc hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn nhưng thật sự đam mê muốn theo đuổi nghề tóc.

Youtuber truyền cảm hứng – Tường Barber

luoc-cat-toc-nam015
Tường Barber truyền cảm hứng nghề tóc

Với sứ mệnh được đặt lên hàng đầu là phục vụ cho cộng đồng đi cùng câu slogan “Tự Hào Người Việt Nam”, luôn trau dồi kiến thức từ khắp nơi và trong thực tế mỗi ngày làm nghề mà đội ngũ Tường Barber đã đúc kết được, từ đó bắt đầu chia sẻ rộng rãi tới cho anh em đồng nghiệp khắp chốn trên đa phương tiện.

Từ xuất bản sách cho đến các kênh giao lưu trực tuyến như Facebook, Zalo, Instagram, và phổ biến nhất là Youtube, chia sẻ tất tần tật những đam mê, tâm huyết cũng như phương pháp và mẹo làm nghề hay trong nghề, và đó là khởi nguồn của “Người truyền cảm hứng” – Tường Barber.

Camera Man, Editor Video Tường Barber

luoc-cat-toc-nam014
Media của Tường Barber

Trong quãng thời gian 10 năm làm nghề tóc, Tường Barber may mắn được tiếp xúc rất nhiều với máy ảnh và máy quay phim, cùng với sự tò mò và thích thú.

Từ đó gặt hái được kết quả của sự tự học hỏi là kinh nghiệm và kiến thức về lĩnh vực quay dựng video clip, phù hợp với nghề tóc trong thời đại văn minh khoa học kỹ thuật tiên tiến hơn, và truyền dạy lại cho các thế hệ kế cận trong gia đình Tường Barber để các bạn có thể dễ dàng phát triển nhanh chóng hơn với nghề.

Vậy là mình đã giải mã xong toàn bộ bí ẩn về những chiếc lược cắt tóc nam, chân thành mong sẽ đem đến nhiều thông tin hữu ích dành cho anh em, chào và hẹn gặp lại!